Xu Hướng Sử Dụng Cửa Nhựa & Cửa Nhôm Trong Thiết Kế

Những cánh cửa gỗ nổi tiếng với sự bền vững theo thời gian và nét đẹp sang trọng, dễ dàng ăn nhập với nhiều thiết kế từ cổ điển đến hiện đại. Vì vậy không phải dĩ nhiên mà cửa nhôm và cửa nhựa lại vượt qua cửa gỗ truyền thống để trở thành xu hướng thiết kế trong những năm gần đây.

NHẸ

Một trong những yếu điểm của cửa gỗ là luôn tạo cảm giác nặng nề khi di chuyển. Trong khi đó, xu hướng thiết kế gần đây lại hướng tới mang nhiều ánh sáng tự nhiên vào trong căn phòng, đòi hỏi những cánh cửa có kích thước lớn. Để cắt giảm tối đa trọng lượng những cánh cửa khổng lồ ấy, những vật liệu nhẹ hơn như nhôm và nhựa luôn được cân nhắc hàng đầu.

ĐẸP

Nếu cửa nhựa lõi thép gia cường được yêu thích bởi có bản khuôn to hơn, phù hợp với những cánh cửa có khoảng rộng, dễ đem lại cảm giác cân đối khoẻ khoắn với khung kính thì cửa nhôm lại được ưa chuộng trong những thiết kế mảnh mai sang trọng. Sự sắc nét trong thiết kế của thanh nhôm khiến không gian trong nhà rộng mở, tạo điểm nhấn tinh tế trong ngôi nhà. Bên cạnh đó, công nghệ phun sơn tĩnh điện giúp khung cửa có màu sắc phong phú hơn, dễ dàng ăn nhập với thiết kế. 

MỚI

Một yếu tố không thể thiếu khiến nhôm, nhựa được lựa chọn làm vật liệu chính cho cánh cửa đó chính là sự mới lạ. Cửa gỗ đã trở thành thiết kế quen thuộc trong hàng thế kỷ. Đối với những kiến trúc sư luôn tìm kiếm sự mới lạ độc đáo trong thiết kế của mình, nhôm và nhựa là những vật liệu không thể bỏ qua bởi tính mềm dẻo, dễ uốn cong theo nhiều hình dạng khác nhau. Sự sáng tạo không còn bị giới hạn, thiết kế cũng từ đó mà trở nên đa dạng, mang dấu ấn riêng.

BỀN

Cửa nhôm và cửa nhựa có những ưu thế rõ ràng về khả năng chịu nhiệt, chống thấm nước và độ bền cao so với cửa gỗ thông thường. Đối với khí hậu nhiệt đới gió mùa như ở Việt Nam, cửa gỗ thường bị cong vênh và dãn nở khi thời tiết thay đổi. Khi thường xuyên tiếp xúc với gió và nước mưa, gỗ không chỉ nở ra mà lớp véc-ni còn nhanh chóng bị phai màu. Cửa nhựa được gia công thêm nhiều chất phụ gia, có khả năng cách nhiệt rất tốt, lại không bị oxi hoá theo thời gian. Đây từng là yếu điểm của cửa nhôm cho đến khi Roto-Frank, tập đoàn của Đức chuyên sản xuất phụ kiện cửa hàng đầu thế giới cho ra mắt hệ nhôm RotoI có cầu cách nhiệt. Trước đây, tính dẫn nhiệt tốt của nhôm đã hấp thu một lượng đáng kể nhiệt lượng từ bên ngoài, làm ảnh hưởng đến không khí trong nhà, đặc biệt là những ngôi nhà quay hướng Tây, nơi luôn phải chịu ánh nắng thiêu đốt suốt mùa hè. Để khắc phục tình trạng này, hệ nhôm RotoI có cầu cách nhiệt đã ra đời. RotoI sử dụng cầu cách nhiệt Technoform giúp ngăn chặn tình trạng truyền nhiệt diễn ra qua hệ thống khung nhôm, Sử dụng đồng bộ hệ nhôm RotoI giúp làm giảm tối đa nhiệt lượng truyền qua cửa, tiết kiệm chi phí cho gia đình!

Email Phone Messenger