02/04/2019

Thời tiết ẩm ướt làm bạn khó chịu? Những cánh cửa của Roto sẽ cho bạn giải pháp

Miền Bắc

Dưới sự ảnh hưởng của Khí hậu Nhiệt đới gió mùa ẩm, hiện tượng gió nồm chắc chắn không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam, đặc biệt là miền Bắc. Hàng năm, vào cuối Đông đầu Xuân, khoảng từ tháng hai đến tháng tư, miền Bắc sẽ phải gánh chịu từ 3 đến 4 đợt gió nồm. Mang theo một lượng lớn hơi nước, làm cho nhà cửa, tường, nội thất và sàn nhà đều ẩm ướt rất mất vệ sinh, gây cảm giác khó chịu và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người. Sự ẩm ướt trong không khí tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Điều này giải thích tại sao số lượng người mắc các bệnh về cảm cúm, viêm họng,… lại gia tăng đột biến mỗi đợt gió về, đặc biệt là ở trẻ nhỏ khi sức đề kháng của các em còn yếu. Gió nồm cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh như nấm mốc, hoen ố cho công trình xây dựng ở vùng nhiệt đới nóng ẩm có gió mùa Đông Bắc.

Vào những ngày gió nồm, chúng ta thường đóng kín tất cả cửa sổ và cửa ra vào để hạn chế tầm ảnh hưởng của gió vào bên trong căn nhà. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ nhận thấy tường và đồ đạc trong nhà vẫn ẩm ướt mặc dù tất cả các cánh cửa đều đã được đóng kín. Đó là vì gió vẫn lọt vào trong nhà thông qua những khe hở.

Không chỉ có gió nồm, những đợt bão lớnvào khoảng tháng 7-8 kèm theo mưa lớn, gây ngập lụt khắp nơi cũng là một trong những vấn đề khiến người dân miền Bắc phải lo lắng.

Miền Nam

Nếu miền Bắc phải gánh chịu hiện tượng gió nồm ẩm ướt, thì miền Nam lại phải chống chọi với hiện trượng triều cường vào khoảng tháng 10, 11, 12 đến tháng 1 hàng năm. Triều cường kết hợp cùng mưa lũ, trong khi ở Việt Nam hệ thống thoát nước còn nhiều hạn chế, đã gây ngập lụt trên diện rộng, ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của người dân. Theo thống kê, từ năm 2011 đến 2014, TP.HCM đã xuất hiện 76 lần đỉnh triều cao trên 1,5m. Nước lũ tràn vào nhà, gây ngập lụt mất vệ sinh, làm hỏng đồ đạc và các thiết bị điện. 

Giải pháp nào cho ngôi nhà của bạn?

Có nhiều cách để hạn chế nước và hơi nước thẩm thấu qua những cánh cửa, nhưng cách đơn giản nhất là sở hữu một cánh cửa chống thấm tốt. Bạn có lẽ đang tự hỏi, một cánh cửa chống thấm tốt có thể hiệu quả tới mức nào? Đây chính là một vài thông tin từ Lister Trade Frames, nhà phân phối cửa chống thấm nổi tiếng trên thị trường:

Trong một bài kiểm tra với mức lụt 600mm, cánh cửa ghép sử dụng công nghệ của Roto với 12 điểm khóa, cho phép nước thấm thấu với tốc độ 3,25 lít/giờ, trong khi tốc độ thẩm thấu của một cánh cửa thông thường vào khoảng 800 lít/giờ.

Roto chú trọng hệ thống điểm khóa cho cả cửa sổ và cửa ra vào, cung cấp một sức nén ở mức độ cao, đủ để ngăn chặn nước thẩm thấu trong một khoảng thời gian đáng kể.

Lấy ví dụ, các chi tiết kỹ thuật của Cửa sổ chống “lụt” của Roto đã vượt qua bài kiểm tra về chất lượng vô cùng nghiêm khắc để đạt chất lượng chuẩn của Đức IFT Guideline FE-07/1.

Sở hữu những cánh cửa hiện đại với công nghệ từ Đức của Roto để ngôi nhà của bạn luôn khô thoáng!

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm về thông tin sản phẩm!

Thong ke