Tại sao Roto sử dụng bài kiểm tra khí hậu đặc biệt cho phụ kiện

Mùa đông ở Scandinavia có lẽ là minh chứng cho điều kiện khí hậu khắc nghiệt nhất mà bất kỳ khách hàng nào cũng có thể gặp phải trong khu vực Bắc Âu. Thời gian lạnh kéo dài chỉ là một trong những yếu tố mà phụ kiện Roto cần phải chống chọi. Cần phải đảm bảo rằng không có bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào đến khả năng hoạt động hoặc chống ăn mòn của phụ kiện trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như thế.

Để đánh giá hiệu suất lâu dài của các phụ kiện, chúng tôi sử dụng một bài kiểm tra chuyên biệt do các kỹ sư Roto phát triển. Dưới đây là lý do tại sao.

Kiểm tra giờ phun muối

Trong ngành công nghiệp, phụ kiện thường được tiếp thị trên thị trường dựa trên số giờ tiếp xúc trong thử nghiệm phun muối. Điều này là do tiêu chuẩn công nghiệp duy nhất về khả năng chống ăn mòn của phụ kiện cửa sổ là EN 1670 – tiêu chuẩn về một loạt các thử nghiệm đối với các thành phần trong môi trường phun muối trung tính trong phòng thí nghiệm.

Mức tối đa có thể đạt được là mức 5, tương đương 480 giờ. Khi kết thúc quy trình, phụ kiện không được có bất kỳ dấu hiệu gỉ sét nào của kim loại.

Các trường hợp ngoại lệ đối với bài kiểm tra

Tuy nhiên, có một số thành phần không được đề cập trong tiêu chuẩn. Các bộ phận như đinh tán, bu lông và các bộ phận trượt không được đánh giá, vì vậy chúng có khả năng bị ăn mòn và bài kiểm tra vẫn đạt.

Một điều quan trọng khác là thử nghiệm tiêu chuẩn không tính đến các điều kiện môi trường khác nhau như độ ẩm cao, cực nóng và lạnh, và sự thay đổi nhanh chóng của nhiệt độ. Tất cả những điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng chống ăn mòn của lớp phủ bề mặt.

Do đó, mặc dù tất cả các dòng sản phẩm của Roto đều đáp ứng một cách thoải mái các yêu cầu của EN 1670, nhưng để chứng minh khả năng tồn tại lâu hơn trong thế giới thực, chúng tôi cần phải kiểm tra thêm. Đây không chỉ là trường hợp thêm nhiều giờ để thử nghiệm phun muối.

Phân phối toàn cầu

Với việc phụ kiện của Roto được bán ở mọi lục địa, nó cần phải có khả năng chống chọi với những điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất có thể gặp ở mọi nơi trên thế giới, từ cái lạnh giá rét của Siberia đến cái nắng nóng như thiêu như đốt của Dubai.

Đây là lý do tại sao các kỹ sư của chúng tôi thiết kế một “thử nghiệm khí hậu thay đổi” đặc biệt. Quy trình này kết hợp tác động của việc phun muối ăn mòn với sự dao động của nhiệt độ.

Tất cả các loại điều kiện khí hậu đều được đảm bảo. Thử nghiệm tái tạo nhiệt độ từ cực lạnh đến nhiệt sa mạc khô cằn và ở các mức độ ẩm khác nhau.

Mọi thứ đều được đảm bảo

Mục tiêu là đảm bảo rằng tất cả các bộ phận của phụ kiện, ngay cả những bộ phận không được EN 1670 đánh giá, có thể chịu được những điều kiện này. Đây là cách chúng tôi biết phụ kiện của mình thừa khả năng chống chọi với thời tiết tồi tệ nhất của mùa đông ở Phần Lan, Na Uy hoặc Thụy Điển.

Thử nghiệm khí hậu thay đổi là một phần chính trong quá trình nghiên cứu và phát triển lớp phủ bề mặt RotoSil Cấp 6 của chúng tôi, hiện là lớp phủ tiêu chuẩn trên tất cả các dòng sản phẩm mới của Roto.

Khi bạn chọn phụ kiện của Roto, bạn có thể yên tâm rằng nó đã trải qua quá trình thử nghiệm thực tế và nghiêm ngặt nhất về khả năng chống ăn mòn trong thời gian dài.

 

 

Email Phone Messenger