Ứng dụng công nghệ phủ bề mặt của phụ kiện Roto trong cơ khí

Các sản phẩm sau một thời gian ngắn sử dụng sẽ có tình trạng bị oxy hóa và tróc sơn, bay màu. Vì lý do này mà người ta đã nghiên cứu công nghệ phủ bề mặt của phụ kiện để bảo vệ được độ bền trong vận hành và tính thẩm mỹ. Roto-Frank đã áp dụng những công nghệ nào cho dòng sản phẩm mà sao phụ kiện của họ tốt đến như vậy? Nếu bạn muốn biết, hãy đọc ngay bài viết này nhé!

>>>> XEM THÊM: Phụ kiện cửa nhôm cao cấp

1. Công nghệ phủ bề mặt phụ kiện Nano Sil6

Roto hiện đang là một trong những công ty dẫn đầu thế giới trong công nghệ sản xuất phụ kiện. Roto sở hữu bản quyền cho nhiều công nghệ phủ bề mặt hiện đại, qua đó giúp sản phẩm đạt độ bền cao với tần suất sử dụng liên tục. Công nghệ phủ bề mặt phụ kiện Nano Sil6 là một trong những phát minh về xử lý bề mặt ứng dụng công nghệ nano được Roto áp dụng cho các sản phẩm của mình. 

Tiêu biểu với hệ phụ kiện quay lật Roto NT, các chi tiết đều được xử lý bằng công nghệ phủ RotoSil độc đáo theo tiêu chuẩn. Điều này bao gồm các công đoạn mạ kẽm vật liệu cơ bản, thụ động hóa nó bằng các hạt nano và sau đó niêm phong trực quan bề mặt phụ kiện.

 • Bảo vệ chống ăn mòn tối ưu với khả năng tự phục hồi độc đáo trong trường hợp có vết xước nhỏ
 • RotoSil có “khả năng chống gỉ màu đỏ cực kỳ cao” và do đó vượt quá mức yêu cầu của tiêu chuẩn DIN EN 13126/8 Class 5 theo EN 1670: 2007 (D) nhiều lần.
 • Không chứa hợp chất crom (VI), do đó an toàn với môi trường và không gây rủi ro cho sức khỏe
 • Các chi tiết có bề mặt  đồng đều, màu bạc mờ
công nghệ phủ bề mặt của phụ kiện
Cấu tạo đặc biệt của công nghệ phủ bề mặt của phụ kiện Nano Sil6

Bề mặt được phát triển thêm để bảo vệ tối đa: cấu trúc vi tinh thể đặc biệt làm cho lớp phủ Roto Sil Cấp 6 mới cực kỳ dai và do đó đặc biệt bền. Nó bảo vệ các yếu tố kết nối dưới áp suất cực cao, chống lại sự ăn mòn và mài mòn. Ngay cả các thành phần nhạy cảm cũng được bảo vệ lâu dài. Toàn bộ hệ thống phụ kiện quay lật thậm chí còn vượt quá yêu cầu của lớp bảo vệ chống ăn mòn cao nhất (cấp độ 5). Điều này được đền đáp theo nhiều cách khi nói đến hiệu quả, bảo mật và sự thoải mái khi sử dụng.

>>>>> GỢI Ý: Các loại gioăng cửa nhôm kính

2. Công nghệ AVT Coating cho phụ kiện Roto

Sống xanh và sạch chính là phương châm của mọi khách hàng hiện nay. Tay cầm là nơi dễ sinh sôi vi khuẩn do chúng là bề mặt được nhiều người tiếp xúc qua. Đặc biệt, trong điều kiện dịch bệnh Covid hoành hành, Roto đã nghiên cứu và cho ra đời công nghệ phủ bề mặt kháng khuẩn  AVT Coating cho bề mặt phụ kiện. 

công nghệ phủ bề mặt phụ kiện
Công nghệ AVT Coating cho phụ kiện Roto

Tiến sĩ Gregor Stößer, Giám đốc Công nghệ Bề mặt tại tập đoàn Roto Frank phát biểu: “Không chỉ đối với bệnh viện và những nơi yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn vệ sinh, mà còn đối với các tòa nhà công cộng khác, nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm có bề mặt khử hoạt các mầm bệnh như vi khuẩn và vi rút”. 

Vì kết cấu kim loại đóng một vai trò quan trọng trong những công trình như thế, Roto đã tìm kiếm một giải pháp xử lý bề mặt để ứng dụng cho tay nắm cửa sổ và cửa đi. Công nghệ này được biết đến dưới tên gọi AVT coating (Antiviral Technology).

>>>> THAM KHẢO: Phụ kiện cửa nhôm

 • An toàn và dễ dàng vệ sinh

Lớp bề mặt “Roto AVT” trong suốt, bao gồm nhiều lớp mỏng, khó nhận biết  khi chạm vào bề mặt và đơn giản hóa việc vệ sinh và khử trùng tay nắm cửa sổ. Điều này là do lớp phủ tạo ra một bề mặt rất cứng, không có lỗ rỗng, tạo ra hiệu ứng hoa sen (lotus effect). Ví dụ, màng ưa nước của vỏ vi rút không thể dính vào lớp bề mặt này. Bên cạnh đó, các chất hữu cơ, hơi ẩm và chất gây ô nhiễm cũng bị hạn chế độ bám dính. “Roto AVT” cũng hiệu quả trong diệt khuẩn, diệt nấm và diệt virus.

công nghê phủ bề mặt phụ kiện
Ứng dụng công nghệ AVT coating
 • Hiệu quả chống lại vi rút dạng envelope

Các thành phần hoạt tính có trong lớp phủ vô hiệu hoá mầm bệnh trước khi chúng có thể gây nhiễm trùng. Lớp bề mặt này cũng được chứng minh là có hiệu quả cao trong việc chống lại bệnh cúm (H1N1) và COVID-19 (SARS-CoV-2), vì chúng tấn công lớp vỏ của những loại virus này và làm chúng trở nên xốp. Bằng cách này, “Roto AVT” cung cấp sự bảo vệ giữa các chu trình làm sạch và khử trùng chống lại nhiễm trùng vết bẩn có thể gây ra do sử dụng tay nắm cửa sổ.

 • Bảo vệ tốt hơn trong thời gian dài

Các thử nghiệm tại trung tâm uy tín  đã chỉ ra rằng “Roto AVT” có tác dụng lâu dài, được duy trì ngay cả khi tay cầm cửa sổ được sử dụng rất thường xuyên. Nagat giải thích: “Các lớp phủ tương tự được sử dụng trong bệnh viện, trên thiết bị vệ sinh, khung giường và thiết bị y tế. Do đó, tất cả các nhóm thành phần Roto với lớp phủ mới này cũng có thể được sử dụng cho các khu vực có yêu cầu vệ sinh nghiêm ngặt.”

Trên đây là một số công nghệ phủ bề mặt của phụ kiện tiêu biểu của Roto đang được đang được áp dụng để bảo vệ sản phẩm. Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ ngay với nhân viên của Roto-Frank để được giải đáp chi tiết. 

Thông tin liên hệ:

Hệ thống Showroom:

 • Tại Hà Nội:
 • Tại Nghệ An:
  • Địa chỉ: 246 Trường Chinh – P. Lê Lợi, Tp. Vinh, Nghệ An
 • Tại Hồ Chí Minh:
  • Địa chỉ: 18 Trần Thị Bảy, P. Hiệp Thành, Quận 12, HCM

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Những câu hỏi thường gặp:

1. Ưu điểm của công nghệ AVT Coating cho phụ kiện?

Công nghệ AVT Coating cho phụ kiện Roto có nhiều ưu điểm như: An toàn và dễ dàng vệ sinh; Hiệu quả chống lại vi rút dạng envelope; Bảo vệ tốt hơn trong thời gian dài

2. Ưu điểm của công nghệ phủ bề mặt phụ kiện Nano Sil6?

Công nghệ phủ bề mặt phụ kiện Nano Sil6 là một trong những phát minh về xử lý bề mặt ứng dụng công nghệ nano được Roto áp dụng. Ưu điểm của công nghệ này giúp bảo vệ chống ăn mòn tối ưu với khả năng tự phục hồi độc đáo trong trường hợp có vết xước nhỏ. Nhờ có công nghệ này mà các chi tiết sản phẩm có bề mặt đồng đều, màu bạc mờ.

Email Phone Messenger