Cách Tẩy Sơn Nhà Dính Vào Cửa Nhôm “Sạch Như Mới”

Cửa nhôm kính đang trở thành xu hướng được nhiều người sử dụng hiện nay, với phong cách thiết kế hiện đại, thời thượng và đẹp mắt. Nhưng chẳng may cửa nhôm nhà bạn bị nước sơn làm bẩn đi mà bạn chưa biết cách tẩy làm sạch vết sơn đó. Hãy tìm hiểu cách tẩy sơn nhà dính vào cửa nhôm nhanh chóng các mẹo hay cùng Roto Frank ngay tại bài viết nhé!

>>>> CLICK NGAY: Cửa nhôm Châu Âu

1. Cần chuẩn bị gì để tẩy sơn trên cửa nhôm

1.1 Dụng cụ vệ sinh

Trước khi tìm hiểu cách tẩy sơn nhà dính vào cửa nhôm và làm sạch cửa kính, thì bạn cần phải chuẩn bị một số dụng cụ để lau và làm sạch. Việc này sẽ giúp bạn vệ sinh cửa nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả hơn. Sau đây là một số dụng cụ tẩy cửa nhôm mà bạn cần chuẩn bị: 

 • Khăn lau đa năng
 • Lưỡi dao
 • Bùi nhùi mềm
 • Cây gạt kính
 • Găng tay
 • Xô đựng nước
 • Nước lau kính hoặc có thể dùng nước rửa chén
 • Bình xịt
 • Ghế thang (nếu cửa cao)
 • Bàn chải kẽ
 • Máy hút bụi hoặc chổi.
cách tẩy sơn nhà dính vào cửa nhôm
Hướng dẫn tẩy sơn trên cửa nhôm kính

1.2 Dung dịch vệ sinh

Đây là một số dung dịch giúp tẩy vết sơn trên cửa nhôm cho cửa của gia đình bạn. Dung dịch rượu trắng; vải nhung và giấm ăn; muối; dung dịch tẩy sơn móng tay; bột phấn và bột thạch cao. Ngoài ra trên thị trường có cung cấp các loại nước tẩy rửa chuyên dụng cho bên mặt thanh nhôm. 

>>>> XEM THÊM: Cách vệ sinh cửa nhôm kính

2. Cách tẩy sơn nhà dính vào cửa nhôm nhanh chóng, hiệu quả

2.1. Bước 1: Xử lý vết bẩn trên khung nhôm

Đối với cách tẩy vết sơn trên cửa nhôm. Đầu tiên, bạn hãy quan sát toàn bộ khung xem có vết trầy xước hay góc nhọn nào không. Tránh để bạn bị thương khi làm việc và khung nhôm bám dính những vết bẩn gì. Sau đó dùng dao cạo nhẹ những vết bẩn, lưu ý nên nhẹ nhàng tránh làm trầy xước khung nhôm.

cách tẩy sơn nhà dính vào cửa nhôm
Làm sạch vết bẩn trên cửa nhôm

Nếu khung nhôm có dính keo thì dùng chai xịt tẩy keo để loại bỏ. Dùng chổi cọ phủi sạch bụi sau đó lấy khăn lau lại. Tiếp đến hãy pha nước rửa chén với nước loãng, sau đó dùng bùi nhùi sắt nhúng vào dung dịch chà lên khung cho hết những vết sơn li ti còn sót lại, làm cẩn thận nếu không sẽ dễ gây vết xước. Cuối cùng dùng khăn ẩm sạch lau lại khung một vài lần nữa cho sạch hẳn.

>>>> KHÁM PHÁ: Báo giá cửa nhôm roto

2.2. Bước 2: Lau sạch vết bẩn cho kính 

Bạn hãy dùng dao cạo nhẹ lớp sơn nước hay keo, vôi trên kính cho bớt bẩn. Sau đó dùng bùi nhùi loại mềm nhúng vào dung dịch nước rửa chén chà nhẹ nhàng lên kính (chỉ nên dùng đối với kính cường lực). Tiếp tục dùng gạt kính gạt cho hết nước, và lấy khăn khô lau sạch vết nước còn sót lại xung quanh viền.

>>>> BẬT MÍ: Cách sửa cửa nhôm kính bị xệ

3. Gợi ý cách tẩy sơn cửa nhôm dễ làm với nguyên liệu sẵn có 

Sau đây là một số gợi ý cách tẩy sơn nhà dính vào cửa nhôm với nguyên liệu sẵn có, và vô cùng dễ làm.

 • Rượu trắng: hãy lấy khăn rồi thấm một ít rượu trắng vào để lau vết sơn bị dính trên cửa nhôm.
 • Vải nhung kết hợp với giấm: dùng một miếng vải nhung rồi thấm với ít giấm ăn rồi lau vết sơn sẽ không còn bám trên cửa nữa.
 • Dung dịch tẩy sơn móng tay: lấy dung dịch quét lên chỗ vết bẩn sau đó lau sạch lại bằng khăn ẩm
 • Nước xả quần áo: pha theo tỷ lệ 1 phần nước xả quần áo và 4 phần nước, sau đó dùng khăn thấm vào dung dịch lau sạch các vết bẩn cửa nhôm kính.
 • Chổi cao su: cho chổi cao su nhúng vào xô nước nóng và nhỏ một vài giọt nước rửa chén vào, làm ướt cửa rồi sau đó làm sạch bằng chổi cao su.
 • Giấy báo: dùng giấy báo cũ thấm ướt và  làm sạch vệ sinh cửa nhôm kính.

4. Một số lưu ý khi vệ sinh cửa nhôm nên biết

Không dùng xăng thơm để tẩy bề mặt vì sẽ làm bay màu và hỏng lớp phủ ô xi hoá.

Không nên chà bằng bùi nhùi hoặc dùng dao cạo khung và kính đối với những loại cửa nhôm kính  thông thường, chất lượng kém vì rất dễ gây trầy xước kính.

Nên bố trí che chắn phần nhôm kính và phụ kiện trong quá trình hoàn thiện nhà để tránh những vết bẩn không cần thiết. 

cách tẩy sơn nhà dính vào cửa nhôm
Lưu ý vệ sinh cửa nhôm cần chú ý

Tùy vào từng loại vết bẩn mà sử dụng các chất tẩy rửa cho phù hợp. Có một số khung cửa nhôm kính rất khó vệ sinh, và không phải khi nào dùng hóa chất là sẽ làm sạch, vì vậy không nên lạm dụng hóa chất nhiều nó sẽ gây tốn kém thêm, nguy hiểm cho bản thân cũng như gây hại cho môi trường.

Khách hàng nên tham vấn đơn vị cung cấp cửa nhôm để có cách vệ sinh và bảo quản sản phẩm đúng cách, nâng cao giá trị sử dụng theo thời gian.

Thông tin liên hệ:

Hệ thống Showroom:

 • Tại Hà Nội:
 • Tại Nghệ An:
  • Địa chỉ: 246 Trường Chinh – P. Lê Lợi, Tp. Vinh, Nghệ An
 • Tại Hồ Chí Minh:
  • Địa chỉ: 18 Trần Thị Bảy, P.Hiệp Thành, Quận 12, HCM

Trên đây là một số lưu ý khi vệ sinh cửa nhôm và các cách tẩy sơn nhà dính vào cửa nhôm.  Hy vọng thông qua bài viết của Roto Frank các bạn có thể áp dụng các mẹo để loại bỏ các vết sơn dính trên cửa nhôm nhà bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này!

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: 

Những câu hỏi thường gặp:

1. Cần chuẩn bị gì để tẩy sơn trên cửa nhôm?

Bạn cần phải chuẩn bị một số dụng cụ để lau và làm sạch như: khăn lau đa năng; lưỡi dao, bùi nhùi sắt, cây gạt kính, găng tay, xô đựng nước, nước lau kính hoặc có thể dùng nước rửa chén, bình xịt, ghế thang, bàn chải kẽ, máy hút bụi hoặc chổi và dung dịch vệ sinh.

2. Cách tẩy sơn nhà dính vào cửa nhôm nhanh chóng, hiệu quả?

Đối với cách tẩy vết sơn trên cửa nhôm bạn cần dùng dao cạo nhẹ những vết bẩn. Nếu khung nhôm có dính keo thì dùng chai xịt tẩy keo để loại bỏ. Dùng chổi cọ phủi sạch bụi sau đó lấy khăn lau lại. Tiếp đến hãy pha nước rửa chén với nước loãng, sau đó dùng bùi nhùi sắt nhúng vào dung dịch chà lên khung. Cuối cùng dùng khăn ẩm sạch lau lại khung một vài lần nữa cho sạch hẳn.

Email Phone Messenger