Cách Sửa Cửa Nhôm Kính Bị Xệ Đơn Giản, Nhanh Chóng

Cửa nhôm kính qua thời gian sử dụng sẽ bị xệ do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bên cạnh ảnh hưởng thẩm mỹ thì nó còn gây khó khăn trong quá trình vận hành và sử dụng. Hãy cùng theo dõi cách sửa cửa nhôm kính bị xệ từ Roto Frank nhé.

>>>> XEM NGAY: Cửa nhôm kính Châu Âu

1. Nguyên nhân cửa nhôm kính bị xệ

Có nhiều nguyên nhân khiến cửa nhôm kính bị xệ. Trong đó, do chất lượng nhôm, kính  và phụ kiện sử dụng không đồng bộ thống nhất về tiêu chuẩn kỹ thuật là chủ yếu. Do đó dẫn tới hiện tượng xệ cánh, nhanh hư hỏng sau một thời gian ngắn sử dụng.

cách sửa cửa nhôm kính bị xệ
Cửa nhôm mở quay 1 cánh

Ngoài ra còn có thể do vùng thời tiết, khí hậu ở nơi bạn sinh sống hay gặp mưa bão, lũ lụt. Cửa kính thường xuyên chịu tác động của ánh mặt trời, động đất…Hoặc thời gian sử dụng quá lâu, không gian sử dụng không thích hợp cũng khiến cánh cửa bị xệ.

Nên cần sửa cửa nhôm kính bị xệ nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Cửa nhôm Châu Âu

2. Cách sửa cửa nhôm kính bị xệ kịp thời, nhanh chóng

2.1. Nâng cánh

Điều chỉnh lại khe hở giữa cánh và khung bao, tùy theo loại bản lề cửa sử dụng mà sử dụng lục giác điều chỉnh vít chí trên  bản lề để thực hiện nâng cánh lên. Chú ý căn chỉnh khe hở 4 phía bằng nhau (trên, dưới và 2 bên). Sau khi nâng cánh xong siết chặt lại các ốc vít cố định bản lề. Phương pháp sửa cửa kính bị xệ này chỉ áp dụng cửa xệ ít, khóa không bị cấn. 

Hiện tại các hãng phụ kiện cao cấp cung cấp 2 dòng bản lề chính là bản lề 2D và bản lề 3D. Bản lề 2D cho phép chỉnh cánh cửa theo 2 chiều là chỉnh lên và chỉnh xuống. Bản lề 3D cho phép chỉnh cửa theo 3 chiều là chiều lên, chiều xuống và chiều ngang.

cách sửa cửa nhôm kính bị xệ
Mẫu bản lề 3D và 2D của Roto (Đức)

2.2. Chỉnh độ xéo cho cánh

Đây là phương pháp sửa cửa nhôm bị xệ cần kỹ thuật chuyên môn cao. Được áp dụng khi không thể chỉnh hay nâng bản lề. Cách sửa cửa nhôm kính bị xệ này cần phải tháo nẹp kính ra, nếu kính có bơm keo phải rọc keo cũ ra. Sau đó tiến hành đệm kê kính góc bị xệ lên

cách sửa cửa nhôm kính bị xệ
Cửa đi mở quay cần kiểm tra khe hở giữa cánh cửa và sàn

2.3.  Điều chỉnh bản lề

Nếu cửa sử dụng loại bản lề 3D thì cách sửa cửa nhôm kính bị xệ rất dễ dàng. Vì bản lề 3D này có thể điều chỉnh khoảng cách  tăng, giảm, lên hoặc xuống bằng lục giác. 

Để chỉnh sửa cửa kính bị xệ cần xác định cửa bị xệ nặng hay nhẹ, xác định bằng cách đóng cửa vào và xem xét các khe hở ở cánh so với khung. Khe hở đáy cánh cửa so với nền, giữa các cánh cửa. Và khóa có bị cấn khi đóng mở hay không.

 • Nếu khe hở đều, khóa không bị cấn: Trong trường hợp này có thể do nền bị cao thấp hoặc giãn nở. Khắc phục bằng cách tháo nắp nhựa dưới đáy bản lề 3D ra, dùng lục giác vặn để nâng cối bản lề lên. Lưu ý khe hở trên đầu cánh so với khung chỉ chỉnh trong khoảng từ 2-4mm tùy vào độ hở bên trên đó.
 • Trường hợp cửa bị xệ mà không chỉnh được vì bản lề đã chỉnh hết cỡ. Lúc này nên gọi dịch vụ sửa cửa nhôm bị xệ. Bởi vì bạn không thể tự thực hiện kỹ thuật lắp đặt.
cách sửa cửa nhôm kính bị xệ
Cách điều chỉnh bản lề 3D Roto ATB theo 3 phương

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Kỹ thuật làm cửa nhôm kính

3. Hướng dẫn sử dụng cửa nhôm kính tránh bị xệ

3.1. Kiểm tra không gian lắp đặt phù hợp

 • Nguyên nhân: Nếu diện tích và không gian lắp không phù hợp sẽ gây ra tình trạng cửa bị xệ. Bởi vì mỗi một không gian cần chọn lắp một mẫu cửa sổ nhôm kính với kích thước nhất định.
 • Cách sửa cửa nhôm kính bị xệ: Kiểm tra lại không gian để chọn cửa nhôm phù hợp, đúng tiêu chuẩn.

3.2. Kiểm tra tải trọng cánh cửa so với khả năng chịu tải của bản lề

 • Nguyên nhân: Nếu tải trọng cánh lớn hơn khả năng chịu tải của bản lề thì sẽ gây ra tình trạng cửa bị xệ hoặc hỏng cửa, vì mỗi loại bản lề sẽ có khả năng chịu tải nhất định theo nhà sản xuất đã công bố.
 • Cách sửa cửa nhôm kính bị xệ: liên hệ hãng phụ kiện và sử dụng loại bản lề theo tư vấn.

3.3. Khắc phục kịp thời khi cửa bị kẹt đóng mở

 • Nguyên nhân: Sau thời gian sử dụng đóng mở liên tục sẽ khiến cánh cửa khó mở hơn, có cảm giác bị kẹt, tiếng kêu khó chịu làm cửa nhôm xệ nếu tình trạng này kéo dài.
 • Cách sửa cửa nhôm bị xệ: Không nên tự ý sửa chữa mà nên gọi đơn vị thi công đến bảo hành hoặc gọi cho thợ sửa chữa càng sớm càng tốt.
cách sửa cửa nhôm kính bị xệ
Các chi tiết cửa phải tương thích

3.4. Kiểm tra chất lượng lắp đặt thường xuyên

 • Nguyên nhân
  • Do cửa nhôm kính đã sử dụng quá lâu
  • Bị va chạm với các vật thể nặng
 • Cách sửa cửa nhôm bị xệ
  • Chỉnh lại ốc bản lề khi bị lỏng hoặc có thể lắp thêm một chiếc bản lề để cửa được chắc chắn trong trường hợp cửa quá to và nặng
  • Kiểm tra thay gioăng mới định kỳ nếu bị bung
  • Thường xuyên vệ sinh cửa kính

3.5. Lựa chọn sản phẩm cửa nhôm kính chất lượng

 • Nguyên nhân: Việc chất lượng thanh nhôm làm cửa kém, lắp đặt sai cách dễ dẫn đến cửa nhôm kính bị xệ cánh, nhanh chóng xuống cấp.
 • Cách sửa cửa nhôm kính bị xệ: Chọn những thanh nhôm profile từ những đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng.
cách sửa cửa nhôm kính bị xệ
Bản lề cần hoạt động tương thích

>>>> XEM THÊM: Cấu tạo cửa nhôm

4. Địa chỉ cung cấp cửa nhôm kính nhập khẩu chính hãng, chất lượng

Vì cửa nhôm là loại cửa có nhiều yếu tố kỹ thuật đặc thù chuyên ngành nên người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc phân biệt và định giá sản phẩm trong quá trình chọn mua hay giám sát thi công lắp đặt. 

Roto Frank là một đơn vị cung cấp cửa nhôm kính được ưa chuộng thời gian gần đây, là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm Roto chính hãng đã xuất hiện tại Việt Nam hơn 20 năm nay. Roto Frank đảm bảo cung cấp các sản phẩm phụ kiện cửa chính hãng từ Đức. Chúng tôi có những cách sửa cửa nhôm kính bị xệ riêng biệt nhằm đảo bảo chất lượng bộ cửa trong quá trình sử dụng.

Thông tin liên hệ:

Hệ thống Showroom:

 • Tại Hà Nội:
 • Tại Nghệ An:
  • Địa chỉ: 246 Trường Chinh – P. Lê Lợi, Tp. Vinh, Nghệ An
 • Tại Hồ Chí Minh:
  • Địa chỉ: 18 Trần Thị Bảy, P.Hiệp Thành, Quận 12, HCM

Trên đây là những kinh nghiệm về cách sửa cửa nhôm kính bị xệ. Hy vọng bài viết đã giúp ích cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Roto Frank để được tư vấn.

>>>> CLICK NGAY: 

Những câu hỏi thường gặp:

1. Vì sao cửa nhôm kính lại dễ bị xệ?

Nguyên nhân khiến cửa nhôm kính bị xệ chính là do chất lượng nhôm, kính và phụ kiện sử dụng không đồng bộ thống nhất về tiêu chuẩn kỹ thuật. Điều này khiến cho các sản phẩm cửa bị rời ra khỏi khung cửa cố định ban đầu

2. Làm sao để sửa cửa nhôm kính bị xệ?

Bạn có thể tiến hành nâng cánh, chỉnh độ xéo và điều chỉnh bản lề. Điều này sẽ khôi phục lại vị trí cửa bao đầu và giúp cửa không bị xệ nữa

Email Phone Messenger