Tổng Hợp Các Loại Gioăng Cửa Nhôm Phổ Biến Hiện Nay

Đã bao giờ bạn thắc mắc về các loại gioăng cửa nhôm gồm những loại nào và có đặc điểm gì chưa? Vậy thì làm sao để người mua phân biệt và chọn được loại phù hợp với nhu cầu của họ? Hãy đọc bài viết sau đây của Roto-Frank sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chúng nhé!

>>>> CLICK NGAY: Phụ kiện cửa nhôm

1. Gioăng cửa nhôm là gì?

Gioăng cửa nhôm là phụ kiện đi kèm trong một bộ cửa, có tác dụng tạo độ kín khít cho cửa. Đồng thời, nó cũng giúp cho cửa khi đóng mở êm nhẹ, chắc chắn hơn, góp phần tăng hiệu quả cách âm, cách nhiệt cho các công trình xây dựng hiện nay. 

các loại gioăng cửa nhôm
Phụ kiện gioăng cửa nhôm kính

Bên cạnh đó, gioăng cửa nhôm kính có tác dụng chống ồn, cách âm và cách nhiệt, ngăn nước, bụi cực tốt. Tuy nhiên, để đảm bảo được điều đó thì đòi hỏi gioăng cửa phải có đủ độ dai, độ căng, có biên độ đàn hồi tốt. Không chỉ thế, cửa phải có khả năng chống lão hóa, khả năng chống chịu nhiệt và kích thước, cấu tạo gioăng cửa phù hợp với kết cấu của mỗi loại cửa nhôm.

>>>> THAM KHẢO: Phụ kiện cửa nhôm cao cấp

2. Vật liệu cấu tạo nên gioăng cao su cửa nhôm kính

Để bạn hiểu sâu, và rõ hơn về gioăng cao su cửa nhôm kính thì Roto sẽ giới thiệu các vật liệu cấu tạo nên chúng:

 • Gioăng cửa được làm từ nhựa PVC.
 • Gioăng cửa kết hợp sử dụng nhựa cứng là lớp chân gioăng và phủ lớp lông bên trên
 • Gioăng cửa được làm từ cao su tự nhiên tổng hợp kết hợp với các phụ gia để tăng độ cứng và độ bền. 

>>>> XEM THÊM: Cách lắp bản lề chữ A

3. Công dụng chính của gioăng cửa

Một số công dụng chính của gioăng cửa nhôm:

 • Gioăng cửa tạo độ kín khít và giúp đóng mở cửa nhẹ nhàng.
 • Gioăng cửa tăng khả năng cách âm, cách nhiệt 
 • Gioăng cửa tăng khả năng cách nước, hạn chế bụi bay vào trong nhà.

4. Vị trí lắp đặt gioăng cửa thích hợp

Đối với gioăng cao su của nhôm kính thì nó sẽ được sử dụng để có thể chèn vào giữa các khe hở ở trên hệ thống cánh nhôm và khung nhôm hoặc là giữa nhôm và kính để có thể đảm bảo được độ vững chắc và kín khít của cửa.

5. Phân loại gioăng cửa nhôm phổ biến

Hiện nay có nhiều các loại gioăng cửa nhôm xuất hiện trên thị trường. Thế nhưng, chúng chỉ có 3 loại cơ bản như sau. Hãy đọc để biết thêm thông tin chi tiết ngay nhé!

5.1. Gioăng EPDM 

Gioăng EPDM được làm từ cao su tự nhiên tổng hợp kết hợp phụ gia sau đó được xử lý lưu hóa định hình tạo nên sản phẩm cuối cùng do đó làm tăng khả năng chịu nhiệt, chống cháy cùng khả năng chịu lão hóa dưới môi trường thời tiết. Gioăng EPDM được sử dụng nhiều cho cửa nhôm cao cấp bởi phù hợp với môi trường nóng ẩm mưa nhiều của Việt Nam.

các loại gioăng cửa nhôm
Gioăng EPDM

Gioăng EPDM khi kết hợp đồng bộ với phụ kiện kim khí sẽ làm tăng độ kín khít , cách âm, cách nhiệt cho bộ cửa, vì vậy gioăng này được nhiều khách hàng lựa chọn khi sử dụng, thiết kế các dòng nhôm mới. 

5.2. Gioăng PVC 

Gioăng PVC tức là gioăng được làm từ nhựa PVC với độ bền, kín khít cực kỳ tốt. Đặc biệt, hệ gioăng PVC có độ bền và độ biến dạng cực giống với gioăng EPDM. Chính vì thế mà chủ đầu tư có thể đa dạng sự lựa chọn của mình sao cho phù hợp với chất lượng, yêu cầu của mình.

các loại gioăng cửa nhôm
Gioăng PVC

5.3. Gioăng lông (phớt lông)

Gioăng lông(phớt lông) được cấu tạo từ nhựa cứng (phần chân gioăng) và một lớp lông mịn trên bề mặt, lớp lông độ bền cao có tác dụng giảm chấn động, giảm âm khi người sử dụng thực hiện việc mở/đóng cửa.

các loại gioăng cửa nhôm
Gioăng lông(phớt lông)

Bên cạnh đó, gioăng lông do được cấu tạo với độ cao lớp lông cùng với độ bền tốt nên cực phù hợp để chủ đầu tư có thể điều chỉnh tăng giảm cách lắp cửa, chính vì thế mà việc sử dụng gioăng lông (phớt lông) cho cửa nhôm kính là cực lớn. 

6. Lưu ý khi lựa chọn các loại gioăng cửa nhôm

Quá trình chọn lựa loại gioăng cửa nhôm phù hợp là một quá trình quan trọng  trong khâu sản xuất, gioăng cửa bắt buộc phải đảm bảo có đủ độ bền, có khả năng chịu nhiệt, biên độ đàn hồi tốt và khả năng chịu sự lão hóa cũng như kích thước, cấu tạo gioăng phải phù hợp với kết cấu cũng như kích thước của các hệ nhôm. Bởi vì nếu như chọn sai sẽ làm cho bộ cửa không khít, tính năng sử dụng không đảm bảo và sẽ giảm tuổi thọ bộ cửa trong quá trình sử dụng. Dưới đây là một số lưu ý nhỏ khi chọn loại gioăng cho cửa nhôm nhà bạn:

 • Loại gioăng có khả năng chịu lão hóa tốt
 • Loại gioăng có khả năng chống nước
 • Loại gioăng có độ bền tốt
 • Loại gioăng chịu nhiệt tốt
 • Loại gioăng có độ bền, độ dai, biên độ tốt
các loại gioăng cửa nhôm
Lưu ý khi lựa chọn các loại gioăng cửa nhôm

Mong rằng sau khi đọc xong bài viết về các loại gioăng cửa nhôm của Roto-Frank. Quý bạn đọc sẽ cảm thấy hữu ích. Nếu như bạn cần thêm thông tin chi tiết hoặc sự tư vấn. Đừng ngần ngại, hãy gọi ngay cho chúng tôi hoặc liên hệ theo các thông tin sau  nhé!

Thông tin liên hệ:

Hệ thống Showroom:

 • Tại Hà Nội:
 • Tại Nghệ An:
  • Địa chỉ: 246 Trường Chinh – P. Lê Lợi, Tp. Vinh, Nghệ An
 • Tại Hồ Chí Minh:
  • Địa chỉ: 18 Trần Thị Bảy, P. Hiệp Thành, Quận 12, HCM

>>>> GỢI Ý:

Email Phone Messenger