10 Mẫu Bản Lề Cửa Nhôm Chất Lượng Và Hướng Dẫn Cách Chọn Mua

Bản lề cửa nhôm Roto Frank có những loại nào? Nên chọn loại bản lề nào phù hợp cho cửa? Tất cả những thắc mắc liên quan đến phụ kiện bản lề này sẽ đều được giải đáp ngay qua bài viết dưới đây của Roto. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

>>>> XEM THÊM: Phụ kiện cửa nhôm kính

1. Mẫu bản lề cửa sổ phổ biến hiện nay

Bản lề cửa là một phụ kiện cần thiết cho cửa được thiết kế sẵn theo chuẩn mực nhất định. Bản lề cửa nhôm có chức năng làm cầu nối cố định cho các cánh cửa với khung. Bản lề thường có một góc cố định, góc còn lại thì có thể lưu động để thay đổi độ mở của cánh cửa. Bản lề cho cửa thường được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như sắt, thép, inox, nhôm… Với mỗi loại cửa sẽ cần sử dụng bộ phụ kiện với sản phẩm bản lề phù hợp.

1.1. Bản lề cửa sổ hất

Bản lề ma sát của cửa sổ hất được thiết kế tích hợp nên dù cửa có khả năng mở hất ở bất kỳ góc độ nào. Ngoài ra, bản lề cửa nhôm của Roto được làm từ loại nhôm cao cấp, chắc chắn nên nếu cửa sổ bị gió mạnh thì vẫn đảm bảo an toàn.

Dưới đây là một số mẫu bản lề cửa sổ hất Roto mà bạn có thể tham khảo:

bản lề cửa nhôm
Mẫu 1: Bản lề cửa sổ
bản lề cửa nhôm
Mẫu 2: Bản lề của cửa sổ hất

1.2. Bản lề cửa sổ mở quay

Bản lề cửa sổ mở quay giúp cho cửa có thể mở ở tất cả mọi góc độ. Bên cạnh đó nhờ vào ma sát cân bằng giúp cửa có thể di chuyển linh hoạt và an toàn hơn. Chất liệu bản lề là chất liệu cao cấp nên có khả năng chống lại gió đập mạnh với tải trọng cửa lên đến 45 kg.

Dưới đây là một số mẫu bản lề cửa sổ mở quay Roto mà bạn có thể tham khảo:

bản lề cửa nhôm
Mẫu 1: Bản lề cửa sổ mở quay
bản lề cửa nhôm
Mẫu 2: Bản lề cửa nhôm chất lượng cao cấp

>>>> KHÁM PHÁ THÊM: Các loại gioăng cửa nhôm kính

2. Mẫu bản lề cửa đi chất lượng

Bản lề cửa nhôm là phụ kiện cửa quan trọng không thể thiếu trong kết cấu của cửa nhôm ngày nay. Nhờ có bộ phận này mà việc đóng mở cửa nhôm trở nên mượt mà và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó bản lề còn giúp cho cửa có thể tự đóng hoặc cố định ở góc mở. Điều này tạo nên sự hiện đại và gia tăng hiệu năng sử dụng cho người dùng.

Dưới đây là một số mẫu bản lề cửa đi Roto mà bạn có thể tham khảo:

bản lề cửa nhôm
Mẫu 1: Bản lề Roto Solid S | 120 ATB

Bản lề Roto Solid S | 120 ATB cửa đi là loại phụ kiện cửa nhôm kính phù hợp với các loại bản lề 3D cho phép căn chỉnh cửa theo 3 phương vuông góc với nhau. Đây là loại bản lề có thiết kế hình khối độc đáo, giúp tạo điểm nhấn cho cánh cửa hiện đại ngày nay đồng thời nâng cao độ an toàn, chống cạy phá.

bản lề cửa nhôm
Mẫu 2: Roto Solid S | 80 ATB

Bởi vì cùng là mẫu Roto Solid S nên loại 80 ATB này cũng có những đặc điểm và tính năng giống như loại 120 ATB. Loại bản lề 80 ATB cũng có nhiều mẫu thiết kế khác nhau nên có thể phù hợp với các loại cửa nhôm khác nhau. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn có quy mô điều chỉnh tích hợp, cực kỳ tiện ích.

bản lề cửa nhôm
Mẫu 3: Roto Solid B | 130 R

Bản lề Roto loại 130 R hay còn được biết đến phổ biến với tên gọi khác là bản lề 2D hay bản lề trụ. Bản lề 2D của Roto cho phép căn chỉnh cửa theo 2 phương vuông góc với nhau. Do đó mà loại bản lề này sẽ thích hợp lắp cho những cánh cửa có thiết kế cánh ngậm trên khung.

3. Thông số kỹ thuật của phụ kiện bản lề

Đối với mỗi loại bản lề thì sẽ có thông số kỹ thuật riêng, phù hợp với từng loại cửa nhôm khác nhau. Dưới đây là thông tin chi kỹ thuật chi tiết cho mỗi loại bản lề với các loại sản phẩm cửa chi tiết:

 • Thông số kỹ thuật của bản lề cửa đi:
Chiều rộng +/- 3 mm
Chiều cao  + 3 mm
Độ nén vòng đệm +/- 0,75 mm
Trọng lượng 80kg – 1200kg
 • Thông số kỹ thuật của cửa sổ mở quay:
Chiều rộng tối đa 2000 mm
Chiều cao tối đa 2800 mm
Bảo vệ RC 1 – RC 3
Tải trọng 24 – 180kg
 • Thông số kỹ thuật của cửa sổ hất:
Chiều rộng  tối đa 2000 mm
Chiều cao  tối đa 2800 mm
Bảo vệ  RC 1- RC 3 
Trọng lượng Nặng từ 24 đến 180 kg 

4. Đặc điểm nổi bật của sản phẩm bản lề cửa nhôm

Trên thị trường hiện nay, dòng bản lề cửa nhôm Roto là loại bản lề được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất nhờ vào những đặc điểm nổi bật. Những đặc điểm có thể kể đến như:

 • Bản lề Roto là phụ kiện thích hợp cho hệ thống cửa nhôm đa chức năng hiện nay. Hệ thống phụ kiện cao cấp, nhẹ và tiện lợi kết hợp nguyên tắc thiết kế mô-đun Roto và có thể được sử dụng phổ biến với nhiều thiết kế cửa khác nhau. Bản lề Roto phù hợp để triển khai các kiểu mở tiêu chuẩn đơn giản là mở quay lật, chỉ quay và chỉ lật. 
 • Bản lề của Roto dễ dàng cài đặt, các thành phần được lắp sẵn một phần giúp giảm đáng kể công sức và thời gian lắp đặt.
 • Bản lề Roto có khả năng điều chỉnh thoải mái nhờ điều chỉnh ngang và dọc của thanh chắn ở bản lề góc khi lắp đặt.
 • Bản lề có khả năng chống lại gió đập mạnh

5. Bộ phụ kiện đi kèm bản lề cửa nhôm cơ bản

Bất kể một bộ cửa nhôm nào cũng cần phải được trang bị một bộ phụ kiện tích hợp đi kèm bản lề để có thể nâng tầm chất lượng của sản phẩm lên tầm cao mới. Trong đó khóa tay cầm và hạn vị góc mở là hai phụ kiện quan trọng và không thể thiếu để giúp cửa có thể hoạt động hiệu quả.

5.1. Khoá tay cầm

Đối với bộ phận khóa tay cầm thì khách hàng có thể lựa chọn một trong hai loại tay nắm cơ bản là tay nắm trục (spindle handle) và tay nắm fork (geared handle). Với tay nắm trục sẽ có chi phí phù hợp với các dự án lớn, trong khi tay nắm fork thì có thể sử dụng linh động với nhiều loại profile khác nhau. Do đó tùy vào nhu cầu và tài chính và ứng dụng mà bạn mong muốn để lựa chọn loại khóa tay cầm phù hợp.

bản lề cửa nhôm
Khóa tay cầm

5.2. Hạn vị góc mở

Đối với hạn vị góc mở thì được chia thành ba loại chính như sau:

 • Hạn vị RD: Đây là loại hạn vị phù hợp cho các công trình công cộng. Bộ phụ kiện này có lực cản 1000N khi mở đến vị trí hạn chế.
 • Hạn vị RH: Đây là mẫu hạn vị được ứng dụng lực ma sát nhằm cố định cánh của tại các góc cố định. Bộ hạn vị này có khả năng chịu được lực là 350N trong vòng một phút.
 • Hạn vị RL: Bộ hạn vị này có đặc điểm nhẹ hơn nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng được các tiêu chuẩn Châu Âu.

Các loại hạn vị này sẽ được sử dụng linh hoạt và phù hợp tuỳ thuộc vào loại cửa. Với mỗi loại cửa nhất định sẽ được sử dụng loại hạn vị phù hợp.

6. Giá bản lề cửa kính nhôm bao nhiêu?

Giá bản lề cửa nhôm Roto sẽ dao động từ 200.000đ trở lên. Bên cạnh đó sẽ còn nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức giá.  Thông thường thì giá bản lề sẽ phụ thuộc vào bộ phụ kiện đi kèm cũng như phụ thuộc vào kích thước của cửa. Do đó để biết được mức giá bản lề cụ thể thì khách hàng có thể liên hệ  Roto qua HOTLINE để được hỗ trợ trực tuyến nhé.

7. Những lưu ý khi lựa chọn bản lề cửa nhôm

7.1. Lựa chọn bản lề theo tải trọng cửa

Khi lựa chọn mua bản lề cửa nhôm Roto thì bạn nên chú ý đến kích thước và khả năng chịu lực của sản phẩm. Bản lề khi sử dụng cần đảm bảo chịu được mức tải trọng của cánh cửa khi mở ra. Do đó để lựa chọn được bản lề thích hợp thì bạn phải biết được, dự kiến được mức tải trọng cửa.

7.2. Kiểm tra chất lượng của bản lề

Chất lượng bản lề sẽ quyết định đến khả năng hoạt động của một bộ cửa như thế nào. Để kiểm tra chất lượng của bản lề thì bạn có thể thức hiện thao tác như sau:

 • Hãy đặt bộ bản lề nằm ngay ngắn và điều chỉnh cho bản lề chạy từ từ theo chiều từ trên xuống dưới. Bản lề chất lượng khi chạy chậm sẽ không bị dừng đột ngột.
 • Quan sát sau khoảng hở giữa phần lá chắn và phần cốt bạc của bản lề, khoảng từ thấp hơn 1mm có nghĩa đã đạt yêu cầu.
bản lề cửa nhôm
Bộ bản lề cửa nhôm

7.3. Lưu ý độ chuyển tải của bản lề

Độ truyền tải của bản lề sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của mỗi bộ cửa. Bởi chúng giúp cho thao tác đóng mở cửa được êm nhẹ, trơn tru hơn.

7.4. Lựa chọn đơn vị cung ứng sản phẩm uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nhái do đó mà khách hàng sẽ rất khó để mua được bộ bản lề chất lượng, chính hãng. Giải pháp tốt nhất khi cần mua bản lề cửa nhôm chính hãng đó là quý khách hãy tìm mua những sản phẩm từ Roto.

bản lề cửa nhôm
Sản phẩm bản lề cửa nhôm tại Roto

Roto là đơn vị đã gắn liền với những đổi mới về công nghệ trong lĩnh vực phụ kiện dành cho ngành xây dựng trên toàn thế giới. Với dịch vụ bảo hành 10 năm về chức năng sản phẩm của Roto đã mang đến cho khách hàng niềm tin và sự an tâm để có thể dựng xây những công trình xây dựng đi cùng năm tháng. Cùng với hệ thống sản phẩm đồng bộ, dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng và thương hiệu sản phẩm nhập khẩu từ Đức được khẳng định với nhiều khách hàng trên toàn thế giới. Do vậy mà khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lượng chọn những sản phẩm và dịch vụ tại Roto.

8. Vì sao nên sử dụng bản lề cửa nhôm Roto?

8.1. Có độ bền và khả năng chống chịu tốt

Mỗi bộ bản lề cửa thường sẽ phải gánh tải trọng gấp khối lượng của chúng cả trăm lần. Do đó yêu cầu đầu vào đối với vật liệu bản lề là phải có khả năng chịu lực tốt, đảm bảo không bị biến dạng bởi va đập mạnh.

Nhôm Roto nhập khẩu từ Đức sở hữu thiết kế khá đặc biệt khi bên trong gồm hệ thống khe rỗng cùng với đường gân giúp gia tăng độ chịu lực. Độ dày trung bình của nhôm từ 1.4mm đến 3.5mm lại càng giúp cửa vững chãi hơn trước sự tác động mạnh của lực ép, lực va đập, gió mạnh.

8.2. Có khả năng chống lại tác nhân gây oxi hóa

Sau khi chế tạo xong bộ bản lề cửa nhôm, Roto sẽ được phủ thêm lớp sơn tĩnh điện đặc biệt, theo tiêu chuẩn bảo vệ ngoài trời chuẩn Châu Âu. Nhờ đó cho dù bản lề có thường xuyên phải tiếp xúc với mưa nắng, sản phẩm vẫn rất bền và ít bị ảnh hưởng bởi tác nhân oxy hóa. Từ đó mà tuổi thọ của bộ cửa cũng vì thế mà kéo dài hơn các mẫu cửa sử dụng loại bản lề khác.

bản lề cửa nhôm
Có khả năng chống lại tác nhân gây oxi hóa

8.3. Có tính thẩm mỹ cao

Bản lề cửa nhôm Roto chính hãng luôn có độ sáng bóng, màu sắc sang trọng tạo tính thẩm mỹ cho cửa. Vì vậy không chỉ phù hợp với cửa nhôm mà bản lề nhôm Roto còn dễ dàng ăn nhập tạo thẩm mỹ cao cho nhiều sản phẩm cửa khác.

8.4. Gia tăng thuận tiện khi sử dụng sản phẩm cửa

Đối với những bộ bản lề nếu làm từ vật liệu kém chất lượng sẽ rất dễ bị hoen gỉ, bám bụi. Tuy nhiên khi sử dụng bản lề của Roto, bạn sẽ hạn chế được tối đa điều này. Bản lề nhôm Roto bên ngoài thường đã sơn phủ lớp sơn tĩnh điện đặc biệt giúp bảo vệ tốt cho vật liệu tránh khỏi tác nhân oxy hóa. Đồng thời nó cũng gia tăng tiện nghi và công năng chuyển động cửa một cách linh hoạt.

Với những chia sẻ trên của Roto – Frank về những bản lề cửa nhôm. Hy vọng rằng đã giúp bạn tìm hiểu được những thông tin cần thiết, cũng như tin tưởng lựa chọn những sản phẩm chất lượng tại Roto chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

Hệ thống Showroom:

 • Tại Hà Nội:
 • Tại Nghệ An:
  • Địa chỉ: 246 Trường Chinh – P. Lê Lợi, Tp. Vinh, Nghệ An
 • Tại Hồ Chí Minh:
  • Địa chỉ: 18 Trần Thị Bảy, P. Hiệp Thành, Quận 12, HCM

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ:

Email Phone Messenger