CÂU CHUYỆN VỀ CUỘC SỐNG RIÊNG TƯ VÀ 380 CÁNH CỬA SỔ

Làm thế nào để có một không gian thông thoáng? Hãy thiết kế thật nhiều cửa sổ.
Nhiều cửa sổ có nghĩa là nhiều ánh sáng, nhiều khí tự nhiên. Nhiều cửa sổ cũng có nghĩa là cuộc sống riêng tư của bạn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều bởi âm thanh và cuộc sống ồn ào bên ngoài. Vấn đề tương tự đã xảy đến tại một ngôi nhà chung ở Bỉ, nơi chăm sóc sức khoẻ cho người già, nơi mọi người tìm kiếm sự bình yên sau khi nghỉ hưu.

Nhà sản xuất Berlico tại Flander vừa mới thi công tổng cộng 380 khung cửa sổ cho những toà nhà mới, đồng thời cải tạo lại khu vực xung quanh Veilige, Bỉ. Khu vực bao gồm một ngôi nhà chung và trung tâm tái định cư Aalter. Giải pháp Berlico lựa chọn chính là mẫu cửa sổ Gealan S9000 với toàn bộ hệ thống phụ kiện Roto NT.

Không khí tươi mới

Nhà chung, hay một dạng bệnh viện đặc biệt, được chính phủ khuyến cáo một môi trường hoàn toàn tách biệt với bên ngoài và có hệ thống thông khí riêng để đảm bảo cho cư dân ở đó an tâm tĩnh dưỡng. Tuy nhiên, kiến trúc sư của toà nhà lại hy vọng cư dân của Nhà chung có thể tận hưởng nhiều không khí tươi mới và cảm giác thật thoả mái như ở nhà.

Sự riêng tư tuyệt đối

Sự riêng tư chính là lý do người ta tìm đến ngôi nhà chung, để được nghỉ ngơi trong không gian yên tĩnh, tránh xa những ồn ào náo nhiệt bên ngoài. Cũng chính vì thế, những cánh cửa sổ luôn phải đảm bảo sự riêng tư cho những cư dân ở đó khi cần thiết

Kỹ thuật hoàn hảo

“Đây là dự án lớn đầu tiên của chúng tôi với Berlico”, Karel Vanderweeën, cố vấn kinh doanh của Roto cho biết. “ Họ đang tập trung phát triển thị trường cửa nhựa PVC vì họ nhận ra xu hướng phát triển mạnh mẽ của cửa nhựa”, ông giải thích, “Tại Roto chúng tôi có thể cung cấp những chi tiết kỹ thuật lý tưởng nhất cho những khung cửa sổ sử dụng chế độ Tilt-First (Lật trước). Nó khiến bất cứ ai cũng có thể nghiêng cửa sổ để lấy khí một cách dễ dàng”.

Tay cầm Tilt-First

Để đảm bảo an toàn, cư dân có thể quay tay cầm theo 1 góc 90 độ để mở cửa theo chế độ lật giúp không khí lưu thông, còn chế độ mở hoàn toàn sẽ bị khoá. Chỉ những nhân viên chăm sóc tại Nhà chung có chìa khoá mới có thể mở cánh cửa hoàn toàn để lau dọn và bảo dưỡng. Khi ở chế độ khoá, cánh cửa đạt tiêu chuẩn an ninh Resident Class 2 (WK2).
Uy tín “Bên cạnh chất lượng và uy tín của Roto”, Karel nói, “ họ cũng đánh giá cao khả năng dễ dàng lắp đặt của các phụ kiện”. Trong báo cáo kiểm tra chất lượng, các nhân viên tại nhà chung nói họ chỉ cần điều chỉnh 2 chi tiết nhỏ trong số hàng nghìn chi tiết của 380 khung cửa sổ, một kết quả rất đáng ghi nhận!

Email Phone Messenger