GIẢI PHÁP MỚI CHO CỬA SỔ MỞ LẬT

Roto Object Business giới thiệu giải pháp công nghệ mới dành cho cửa sổ mở lật hệ nhôm, giúp cánh cửa vận hành dễ dàng hơn. 

Mở, lật , chốt: Giải pháp mới dành cho cửa sổ mở lật

Những toà nhà cao tầng với hàng trăm ô cửa sổ mở lật từ lâu đã không còn xa lạ trong kiến trúc hiện đại. Từ những khu chung cư, các dự án thương mại đến công trình công cộng, đâu đâu cũng thấy sự hiện diện của những ô cửa kính với khung nhôm xám bạc khoẻ khoắn, mở hất ra phía ngoài để thoáng khí. Cửa sổ mở lật được ưa chuộng không chỉ bởi thiết kế đẹp mắt mà còn bởi độ an toàn của nó khi được lắp đặt trên cao. Tuy nhiên, chính sự chắc chắn trong hệ thống thanh trượt đôi lúc khiến việc đóng mở cánh cửa trở nên nặng nề. Mới đây, các chuyên gia tại Roto Object Business đã giới thiệu một giải pháp mới cho hệ thống cửa mở hất về phía ngoài, giúp bảo vệ khung kính khỏi những tác động không mong muốn từ việc đóng mở cửa. Bí quyết nằm ở hệ thống phanh tĩnh được điều chỉnh dễ dàng và trực quan qua tay nắm cửa, giúp kiểm soát tốc độ của thanh trượt mỗi khi đóng mở. Các đơn vị sản xuất cửa có thể gửi thanh profile nhôm cho Roto để kiểm tra độ hiệu quả của công nghệ mới chỉ trong vòng vài ngày.

Sáng tạo độc đáo trong việc sử dụng phanh tĩnh là sự kết hợp của hệ thống bản lề cho cửa gấp trượt Roto Patio Fold và hệ thống thanh trượt giảm tốc cho hệ nhôm Roto NT, lần đầu được giới thiệu tại triển lãm về vật liệu xây dựng BAU 2017.  Không phải một sự tình cờ khi ngay lập tức bạn có thể cảm nhận được sự dễ dàng trong việc đóng mở các ô cửa cánh lật, ông Stefano Gianfreda, giám đốc trung tâm nghiên cứu khu vực Bắc Mỹ giải thích. “Chúng tôi có một nhiệm vụ cụ thể, đó là phát triển hệ thống phụ kiện đặc biệt dành cho các ô cửa khung nhôm kính mở hất về phía ngoài với độ mở 100mm. Số lượng đơn hàng gửi tới cho chúng tôi và các đơn vị sản xuất cửa ngày một gia tăng, với các yêu cầu cao hơn không chỉ về thiết kế, độ bền, mà còn về khả năng vận hành đơn giản, nhẹ nhàng. Sự kết hợp của hai dòng phụ kiện đã được kiểm tra và ưa chuộng rộng rãi Patio Fold và Roto NT đã truyền cảm hứng cho chúng tôi”.

Vận hành trực quan

Hệ thống phanh tĩnh giảm tốc đảm bảo thanh chốt cửa vận hành dễ dàng trong phạm vị mở hất tối đa 100mm. “Khả năng khung cửa vận hành giống như cửa sổ mở cánh truyền thống là rất quan trọng. Theo như đó, cánh cửa có thể được mở rộng thoả mái đến một góc cố định. Tay cầm do đó được thiết kế để hỗ trợ chốt khung kính một cách thuận tiện và êm ái tại vị trí cố định, giúp bảo vệ khung kính khỏi gió mạnh và tác động ngoại lực từ trên cao. Sau đó, bạn cũng có thể sử dụng tay cầm để tháo chốt cửa dễ dàng”, ông Gianfreda tiếp tục. Hệ thống bản lề từ cửa gấp trượt Patio Fold củng cố độ bền khi cánh cửa đang mở hất ra phía ngoài, giúp cánh cửa trụ vững trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, lý tưởng cho cửa sổ ngoài trời.

Sự kết hợp đầy sáng tạo của nhiều chi tiết riêng lẻ trong hệ thống phụ kiện đa dạng của Roto luôn được kiểm tra kỹ lượng bởi các chuyên gia từ Roto Objective Business cho từng dự án riêng biệt, đảm bảo chất lượng cho khách hàng và đối tác, ông Giảneda khẳng định. “Một khi chúng tôi xác định với khách hàng hệ thống profile, cấu trúc khung kính và cân nặng, cũng như các phụ kiện cần thiết cho một cánh cửa, chúng tôi phát triển một giải pháp lý tưởng và tiết kiệm nhất cho từng dự án, giống như những dự án chúng tôi đã trình bày tại Munich. “Chúng tôi cũng khẳng định độ an toàn của các bộ phận chức năng hoạt động trong cánh cửa bằng các chứng nhận theo tiêu chuẩn quốc tế, tạo sự an tâm tuyệt đối cho đối tác và khách hàng”.